Doggles แว่นน้องหมาสุดคูล

doggie-sunglasses-doggles

ที่จริงก็ไม่คิดว่าเราจะมีวันนี้ วันที่มีคนประดิษฐ์คิดค้นแว่นตากันแดดสำหรับสุนัขออกมา แต่ลองมาคิดดูง่ายๆว่าในเมื่อมนุษย์มีแว่นตากันแดดเพื่อป้องกันแสง UV ไม่ให้เกิดโรคต้อกระจก เช่นเดียวกันกับสุนัข ที่ก็มีโรคตาฝ้าฟางโรคต้อกระจกแถมยังอายุสั้นกว่ามนุษย์อีกต่างหาก ดังนั้นก็ควรจะปกป้องสายตาเขาด้วยเช่นเดียวกัน

2

Doggles คือชื่อแว่นกันแดดสำหรับสุนัข ช่วยป้องกันแสง UV โดยเฉพาะสุนัขที่มีปัญหาโรคตา ป้องกันลมที่จะพัดเอาพวกฝุ่น ทราย เศษผง เศษโลหะต่างๆมาด้วย สุนัขร้อยทั้งร้อยชอบมากๆเวลานั่งรถแล้วยื่นหัวออกมาโต้ลมขนปลิวไสว แนะนำอย่างยิ่งว่าควรใส่ Doggles ป้องกันไว้ค่ะ หรือเจ้าของสุนัขที่ชอบกิจกรรมเอ้าท์ดอร์ ปีนเขา พาคู่หูไปไหนด้วยก็ใส่แว่น doggles กัน UV ให้เขาด้วยนะคะ

4

เวลาเกิดอาการระคายเคืองตาของสุนัข แรกๆก็จะคล้ายกับคนเวลาเจอลมโต้มากๆ คือตาจะเริ่มแดง ยื่งในสุนัขสายพันธ์ุที่มีปัญหากับตาอยู่แล้วเช่นเชพเพิร์ด หรือปั๊กที่ลูกกะตาจะปูดโปนออกมาจากเบ้าเยอะ ทำให้ตาเจอกับแสงแดดได้มากกว่าปกติ ควรมากๆที่จะมีแว่นกันแดดแบบนี้ติดไว้ แว่น Doggles ถูกออกแบบมาให้เข้ารับอย่างเหมาะสมกับใบหน้าสุนัข เข้ากับโครงหน้าโค้งเว้าจมูกอย่างดี สัตว์แพทย์แนะนำให้ใช้และจัดเป็นหนึ่งในชุด kit รักษาสุขภาพสุนัข

3

Doggles ยังได้ทดลองทำเลนส์สายตาโดยเฉพาะและแบบทึบแสงสำหรับสุนัขตาบอดด้วย โรงเรียนสอนสุนัขบางแห่งเอาไปดัดแปลงการใช้เล็กน้อย โดยทาวาสลีนลงไปที่เลนส์แว่นบางส่วนเพื่อสุนัขจะได้ไม่เห็นภาพชัดเกินไปเพื่อลดอาการคึกคะนองของสุนัขเวลาเห็นสิ่งเร้าสิ่งกระตุ้นต่างๆรอบตัวมากไป

5

ไม่ใช่แค่ปกป้องดวงตาของสุนัข แต่ยังใส่เอาเท่ได้อีกด้วย อิอิ จับแต่งตัวแม็ทช์กับเสื้อ จ๊าบฝุดๆค่า ช่วงแรกๆให้เวลาเขาปรับตัวกับแว่นนิดหน่อยอาจมีรำคาญบ้าง แต่เดี๋ยวก็จะชิน และพยายามดูแลสุนัขไม่ให้เจอกับแดดมากเกินไป โดยเฉพาะวันที่อากาศร้อนจัดให้อยู่หรือเล่นในร่ม จัดหาน้ำสะอาดให้อยู่ใกล้สุนัขเสมอ

1

Doggles อาจจะไม่ใช่สิ่งจำเป็นสำหรับสุนัขทุกตัว แต่ถ้าเพื่อการรักษาสายตาอันเหนื่อยล้าของลุงๆป้าๆสุนัขเพื่อนคู่หูทุกข์ยากของเรา หรือใส่เพื่อความชิคเก๋ๆแล้วล่ะก็ มีไว้สักคู่สองคู่ก็ไม่เลวนะคะ

 

เครดิตภาพและเรื่องราว:

Do Dogs Need Sunglasses?
Doggie Sunglasses: Does Your Dog Need ‘Em?
Why Your Dog Might Need Sunglasses (Seriously)
Dog Goggles: Protect Your Dog’s Eyes in Style with Doggles
Photobucket
Dexpertphoto
Dog
Pawrifficpup Dog Photography and Portraits

email

Comments

comments