เมนูง่าย-มื้อเช้า ไข่กระทะสวยๆเบาๆ

eggs3-edit

เฮลโล่! ไปเที่ยวไหนกันบ้างคะ อาทิตย์นี้มาดามรู้สึกตื่นเต้นมากเพราะได้เจอเพื่อนเก่าเก็บ และไปเที่ยวตามประสาสาวๆน่ะคร้า ต้องทำตัวเป็นเจ้าบ้านที่ดีเตรียมอาหารเช้าให้กับเหล่าเพื่อนฝูง เมนูง่ายๆใช้เวลาไม่นานและอร่อยของตายก็ไม่พ้นไข่ทอดแหละจร้า ไข่ถือว่าเป็นสุดยอดอาหารเพราะอย่างงั้นจึงเหมาะมากๆที่จะเอามาทำอาหารเช้าค่ะ แค่มีกระทะทอดไข่ ชอบผักอะไรก็แค่เติมเข้าไป กินได้ทุกเช้าไม่มีเบื่อเลยค่ะ ออกมาหน้าตาสวยงามยังกับกินที่โรงแรม o_O !!


egg2-edit

มาดามพยายามเลือกซื้อไข่ไก่และวัตถุดิบๆดีดีค่ะ เช่นไข่ออร์แกนิกที่ได้มาจากตัวแม่ไก่ที่ถูกเลี้ยงแบบปล่อย ไม่ถูกขังในกรงที่แออัด กินธัญพืชปลอดสารเคมี ไม่ฉีดยาปฏิชีวนะ ราคาสูงกว่าไข่ไก้ปกติแต่คุณค่าเพียบๆ ไข่แดงจะมีสีส้มปลั่งสวยงาม คุณค่าสารอาหารอัดแน่นและยังมีรสชาติดีอีกด้วย

ส่วนผสม
ไข่ไก่
เบคอน
หน่อไม้ฝรั่ง
น้ำมันมะพร้าว หรือ เนย หรือน้ำมันเนยตามความชอบ

วิธีทำ
1. ลวกผักให้สุกซะก่อน สำหรับหน่อไม้ฝรั่งให้ลวกไม่เกิน 30 วินาทีพอค่ะ เทน้ำเดือดทิ้งแล้วเติมน้ำเย็นทันทีเพื่อหยุดไม่ให้หน่อไม้ฝรั่งสุกมากไปกว่านี้ และตัวหน่อไม้ฝรั่งจะกรอบอร่อยด้วยค่ะ
2. ทอดเบคอนในกระทะให้ได้ความกรอบตามชอบแล้วพักไว้ อ้อ ทอดเบคอนไม่ต้องใช้น้ำมันนะคะ
3. เราจะทำการทอดไข่ละค่ะ เติมน้ำมันมะพร้าวหรือเนยลงกระทะที่ใช้ทอดเบคอนเมื่อกี๊ ถ้าไม่ใส่น้ำมันเพิ่มเข้าไปไข่จะติดกระทะ พอน้ำมันเริ่มร้อนดีแล้วค่อยตอกไข่ลงไปโลด บางคนชอบไข่ไม่สุกก็ไม่ต้องกลับ แต่ถ้าคนชอบสุกๆก็สามารถกลับด้านได้จ้ะ ปิดฝากระทะไว้ระหว่างรอสุก วิธีนี้จะกึ่งๆอบเล็กน้อยช่วยให้ไข่ไม่แห้งจนเกินไปค่ะ
4. จัดแต่งให้สวยงาม ปูด้วยหน่อไม้ฝรั่ง วางไข่ด้านบน เคียงด้วยเบคอนกรอบๆ โรยหน้าด้วยต้นหอมหรือโหระพาให้สวยงาม โอยๆ ถึงจะทานข้าวมาแล้วก็ยังอยากกินอีกเลยค่ะ

eggs3-edit

ขอบคุณภาพและเรื่องราว: Easy Breakfast Skillet
egg-pan-blog

email

Comments

comments