พบโตโตโร่ ขนาดจริง 3เมตร!! ณ พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมี Nasu Teddy Bear Museum

img_4201

นอกจาก Ghibli Museum ในเมือง Mitaka ประเทศญี่ปุ่นแล้ว อีกหนึ่งสถานที่สำคัญ ที่แฟนพันธุ์แท้โตโตโร่ไม่ควรพลาด นั่นคือ Nasu Teddy Bear Museum (那須テディベア・ミュージアム) หรือ พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมี ในเมือง Nasu

ถึงแม้ว่าสถานที่อาจจะอยู่ไกลจากตัวเมืองบ้าง แต่สามารถเดินทางง่ายๆโดย รถไฟความเร็วสูงจาก โตเกียว ซึ่งหากคุณเป็นคนหนึ่ง ที่มาญี่ปุ่นเพื่อที่จะมาสัมผัสกลิ่นอายเรื่องราวของโตโตโร่แล้ว ก็ไม่ควรพลาดที่จะสรรค์เวลา สำหรับทริป 1 วันจากโตเกียวสู่เมือง Nasu ในจังหวัด Tochigi เมื่อมาถึงคุณจะพบว่าเมืองเล็กๆเงียบอย่าง Nasu นั้นมีเสน่ห์ เต็มไปด้วยร้านรวง ร้านขนม/กาแฟข้างทางน่ารักๆ ไม่ผิดหวังที่ได้มาเยี่ยมชม และเก็บเกี่ยวบรรยากาศนอกตัวเมืองอีกด้วย ที่สำคัญ ค่าเข้านั้นไม่แพงเลย ประมาณ 350 บาท หรือ 1,080 เยน และไม่ต้องรอคิว เมื่อเทียบกับ Ghibli Museum ที่ต้องต่อคิวซื้อตั๋วล่วงหน้าเป็นอาทิตย์ๆ

เมื่อมาถึง Nasu Teddy Bear Museum แล้ว นอกจากจะมาเพื่อโตโตโร่ ยังได้ชม Collection ตุ๊กตาหมีจากทั่วทุกมุมโลก แปลก หายาก น่ารักน่าสะสม เรียงรายที่ชั้นล่างของพิพิธภัณฑ์ และทันทีที่ท่านก้าวขึ้นชมชั้นสอง ท่านก็จะได้ทึ่งกับตัวละครขนาดจริง ไม่ว่าจะเป็น “รถบัสแมว” ที่เด็กๆ(หรือผู้ใหญ่บางคน)เห็นแล้วต้องอยากเดินเข้าไปนั่ง และ เจ้ากลุ่มตัว Makurokurosuke ที่คืบคลานอยู่บนเพดาน มากไปกว่านั้น จะไม่เห็นเป็นไม่ได้ กับตัวเอกของงาน คือ เจ้าโตโตโร่ ตัวมหึมา ขนาดจริงตามท้องเรื่อง ที่สูงถึง 3 เมตร! ใครจะอดใจไม่วิ่งถลาไปถ่ายรูปเป็นไม่ได้ มากไปกว่านั้น พิพิธภัณฑ์ถึงกับเตรียมพรอพ “ร่มสีแดง” ไว้ให้ยืนถ่ายคู่เลยหล่ะ

ตอนนี้ปลายทางใหม่่ ของคนที่อยากไปเที่ยวโตเกียว ก็อย่าลืมเพิ่ม Nasu Teddy Bear Museum เข้าไปในรายการด้วยนะจ๊ะ

ที่มา : RocketNews24, Nasu Teddy Museum
img_4201 img_4213 img_4218 img_6735 img_6737 img_7252 img_7255 img_7265

email

Comments

comments